Điện thoại bị chết nguồn có sửa được không?

26 minutes, 1 second Read

Một chiếc điện thoại thông minh. Không bật khi sạc có thể là một trải nghiệm khó chịu đối với bất kỳ người dùng nào. Hầu hết người dùng, trong những trường hợp như vậy. Đều cố gắng sửa điện thoại của họ bằng cách tìm kiếm trực tuyến. Cách hồi sinh một chiếc điện thoại đã chết.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp thông tin về cách hồi sinh iPhone – Android. Đã chết và những lý do có thể khiến điện thoại chết. Chúng ta hãy thảo luận chi tiết vấn đề này.

 • Phần 1: Điện thoại chết là gì?
 • Phần 2: 2 phương pháp cơ bản về cách hồi sinh điện thoại đã chết.
 • Phần 3: Làm thế nào để hồi sinh một chiếc điện thoại đã chết. Do sự cố phần mềm gây ra.
 • Phần 4: Làm thế nào để hồi sinh một chiếc điện thoại đã chết. Do sự cố phần cứng gây ra.

Phần 1: Điện thoại chết là gì?

Nhiều điện thoại Android và Apple có mặt trên thị trường được lắp pin Li-ion không thể tháo rời. Những loại pin Lithium-ion này được sử dụng do tính năng sạc / xả hiệu quả. Độ bền và tính chất thân thiện với môi trường. Nhưng đôi khi, điện thoại của bạn sẽ ở trạng thái chết nguồn:

 • Điện thoại Apple hoặc Android chuyển sang màn hình đen và không phản hồi khi sạc điện thoại.
 • Thanh pin màu đỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn không phản hồi khi sạc điện thoại.
 • Thanh pin màu đỏ và cáp sét hiển thị trên màn hình và điện thoại không phản hồi.

Nếu bạn là một trong những người dùng muốn biết cách hồi sinh một chiếc điện thoại apple đã chết. Làm thế nào để hồi sinh một chiếc điện thoại Android đã chết, bạn đã đến đúng chỗ. Có thể có nhiều lý do đằng sau việc điện thoại bị chết.

 • Đôi khi sự cố có thể chỉ đơn giản là do cáp Lightning hoặc cổng sạc bị hỏng.
 • Các bản cập nhật iOS tình trạng hao pin theo thời gian là những nguyên nhân chính khiến iPhone chết.
 • Người dùng Android cũng gặp phải vấn đề này. Do các tệp hệ thống bị hỏng sau khi cập nhật hoặc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.
 • Các vấn đề phần mềm. Ít phức tạp hơn người dùng có thể tự mình thử các bản sửa lỗi khác nhau. Nhưng đối với các vấn đề về phần cứng, bạn có thể phải đến cửa hàng sửa chữa.

Phần 2: 2 phương pháp cơ bản về cách hồi sinh điện thoại đã chết

Điều đầu tiên bạn phải làm là theo dõi thành phần bị lỗi của điện thoại di động của bạn. Trong phần này, chúng tôi đang thảo luận một số thủ thuật cơ bản. Cách hồi sinh điện thoại đã chết cho người dùng của chúng tôi.

Phương pháp 1: Kiểm tra Cổng sạc và Bộ sạc

Hầu hết các công ty điện thoại di động ngày nay đang sử dụng pin Li-ion. Không thể tháo rời trong điện thoại thông minh. Người dùng không biết làm thế nào. Để hồi sinh một chiếc điện thoại đã chết pin không thể tháo rời. Nếu điện thoại đã chết của bạn không hiển thị bất kỳ phản hồi nào khi sạc. Hãy thử khắc phục sự cố trong bộ sạc, cáp USB hoặc cổng sạc của điện thoại. Với mục đích này, hãy cố gắng thực hiện các tác vụ nhất định sau đây.

 • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc gốc, cáp dữ liệu đi kèm với điện thoại của mình.
 • Đảm bảo rằng cáp USB được cố định đúng cách trong cổng USB .
 • Trước khi cắm điện thoại để sạc, hãy đảm bảo rằng cổng sạc không có bụi hoặc mảnh vụn.
 • Nếu điện thoại vẫn không phản hồi. Hãy thử sạc một điện thoại khác cùng nhãn hiệu bằng bộ sạc gốc của bạn.
 • Cố gắng cắm bộ sạc điện thoại của bạn vào một ổ cắm trên tường khác.

Hầu hết thời gian, vấn đề được giải quyết bằng cách thực hiện các tác vụ đơn giản này. Nếu bộ sạc của bạn ổn. Nhưng điện thoại chết vẫn không phản hồi, bạn phải thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Sạc điện thoại ít nhất 30 phút

Hầu hết mọi người tiếp tục sử dụng điện thoại di động của họ. Mà không cần sạc trừ khi pin điện thoại cạn kiệt. Trong tình huống như vậy, điện thoại di động bị chết mà không có bất kỳ đầu. Người dùng không biết phải làm gì. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để điện thoại đã chết hoạt động trở lại trong tình huống này. Hãy thử làm theo tác vụ được đưa ra dưới đây.

 • Sau khi xác minh rằng bộ sạc điện thoại hoạt động hoàn hảo. Hãy cắm điện thoại của bạn đợi ít nhất 30 phút.
 • Sau 30 phút, hãy thử bật nguồn điện thoại của bạn. Nếu màn hình điện thoại bật, điều đó có nghĩa là sự cố đã được giải quyết. Tiếp tục sạc điện thoại của bạn trừ khi nó được sạc đầy.
 • Nếu điện thoại vẫn không phản hồi, hãy thử sử dụng thủ thuật tiếp theo.

Phần 3: Làm thế nào để hồi sinh một chiếc điện thoại đã chết. Do sự cố phần mềm gây ra.

Nếu các phương pháp mô tả ở trên không khởi động được điện thoại đã chết của bạn. Thì lý do có thể khiến điện thoại của bạn bị chết do trục trặc phần mềm hoặc trục trặc. Trong tình huống này, hãy thử sử dụng các phương pháp đơn giản sau đây. Xem liệu điện thoại đã chết có hồi sinh hay không.

Phương pháp 1: Buộc khởi động lại

Nhiều người dùng, không thể hồi sinh điện thoại đã chết của họ. Ngay cả khi đã sạc chúng trong vòng 30 phút.

Trong trường hợp này, khi bạn không biết giải pháp nào khác về cách sửa lỗi điện thoại chết nguồn. Không bật được, hãy thử buộc khởi động lại điện thoại apple hoặc Android của bạn. Để buộc khởi động lại điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Nếu bạn gặp may, buộc khởi động lại có thể khởi động điện thoại đã chết của bạn. Khi hồi sinh sau khi buộc khởi động lại.

Nhưng không gây hại hoặc xóa bất kỳ dữ liệu nào khỏi điện thoại của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng ReiBoot về Cách hồi sinh điện thoại bị chết do sự cố phần mềm

Điện thoại di động của các thương hiệu khác nhau. Sử dụng các hệ điều hành khác nhau để hoạt động. Tương tự điện thoại Apple. Đang sử dụng hệ điều hành iOS, có chứa các tệp cần thiết để vận hành iPhone. Nếu một trong những tệp này bị hỏng, nó sẽ dẫn đến một chiếc iPhone chết. Hầu hết những người dùng iPhone gặp phải vấn đề này. Đều không biết làm cách nào để hồi sinh điện thoại apple đã chết. Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng Tenorshare ReiBoot .

Tenorshare ReiBoot là phần mềm sửa chữa iOS. Một trong tất cả cho phép bạn khởi động lại điện thoại Apple của mình. Vào chế độ khôi phục chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tenorshare ReiBoot được xây dựng đặc biệt để giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ điều hành iOS. Tenorshare ReiBoot tương thích với cả Windows và macOS.

Nếu bạn muốn sử dụng ReiBoot để hồi sinh một chiếc điện thoại táo đã chết

Hãy làm theo các bước dưới đây:

01. Vào PC, tải xuống Tenorshare ReiBoot từ trang web chính thức và cài đặt nó. Sau khi cài đặt, kết nối iPhone của bạn với PC qua cáp Lightning với USB và khởi chạy ReiBoot. Từ giao diện chính của phần mềm ReiBoot, tìm tùy chọn “Enter Recovery Mode” và nhấp vào nó.

02. Sau khi vào chế độ Khôi phục thành công, hãy nhấp vào “Ok”. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Thoát chế độ khôi phục” xuất hiện trên màn hình. Bằng cách đó, điện thoại của bạn sẽ thiết lập lại và khởi động lại như bình thường.

02. Nút màu xanh lam sẽ xuất hiện tên là “Sửa chữa tiêu chuẩn”. Nhấn vào nó.

03. Nhấp vào “tải xuống” để cài đặt gói phần mềm cơ sở mới nhất. Sau khi tải xuống và cài đặt, hãy nhấp vào bắt đầu sửa chữa tiêu chuẩn.

04. Sau khi quá trình hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có hoạt động trở lại bình thường hay không.

Sửa chữa tiêu chuẩn sẽ giữ cho dữ liệu được lưu trữ trên iPhone của bạn nguyên vẹn. Nhưng nếu iPhone vẫn chết sau khi sửa chữa Tiêu chuẩn. Bạn có thể phải sử dụng tùy chọn “Sửa chữa sâu” của Tenorshare ReiBoot. Quá trình này giống như quá trình sửa chữa Tiêu chuẩn. Nhưng điện thoại của bạn sẽ mất tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó.

Nếu bạn đã làm các cách mà điện thoại không có bất kỳ tính hiệu nào. Hãy mang đến trung tâm sửa chữa Minh Phát, để khắc phục các vấn đề bên trong.

Đánh giá post

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ