Làm thế nào để buộc khởi động lại iPhone.

Bạn có thể khởi động lại bất kỳ iPhone nào bằng cách nhấn giữ các nút vật lý.

  • Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ các nút. Nguồn và Âm lượng cho đến khi một thanh trượt xuất hiện trên màn hình.
  • Nếu khởi động lại không hoạt động, bạn có thể kích hoạt “buộc khởi động lại” bằng cách nhấn. Tăng âm lượng, Giảm âm lượng, rồi nhấn Nguồn.
  • Phương án cuối cùng, bạn có thể khắc phục hầu hết mọi trục trặc bằng cách đặt lại iPhone.

Nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng đó là sự thật: Bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố công nghệ bằng cách tắt và bật lại thiết bị.

Nếu bạn gặp trục trặc kỳ lạ trên iPhone của mình – có thể âm thanh không hoạt động. Các ứng dụng liên tục bị lỗi hoặt bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Bước đầu tiên của bạn là thực hiện khởi động lại nhanh chóng. Thao tác này sẽ làm mới phần mềm trên iPhone và có thể sửa chữa bất kỳ lỗi nào.

Và nếu iPhone bị lỗi đến mức bạn thậm chí không thể khởi động lại nó. Thì buộc khởi động lại cũng hoạt động. Phương pháp này “buộc” iPhone của bạn phải tắt, ngay cả khi nó bị đóng băng.

Dưới đây là cách khởi động lại buộc khởi động lại bất kỳ iPhone nào. Phải làm gì nếu việc khởi động lại không khắc phục được sự cố.

Cách khởi động lại iPhone

Các bước chính xác để khởi động lại iPhone của bạn sẽ phụ thuộc vào kiểu máy bạn có. Nếu bạn không chắc mình đang sở hữu mẫu iPhone nào. Hãy xem bài viết của Minh Phát về cách xác định iPhone của bạn.

Mẹo nhanh: Nút chúng tôi gọi là nút Nguồn đôi khi cũng được gọi là nút Khóa hoặc nút Bên.

Nếu bạn có iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 hoặc iPhone 13

1. Nhấn và giữ cả nút Nguồn và một trong các nút Âm lượng . 

2. Khi một thanh trượt có nhãn trang chiếu cần tắt nguồn xuất hiện ở đầu màn hình. Hãy kéo thanh trượt đó sang bên phải.

Khởi động lại iPhone mới hơn bằng cách giữ nút Nguồn và nút Âm lượng …

3. Chờ một chút để iPhone tắt hoàn toàn và màn hình chuyển sang màu đen.

4. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu bạn có iPhone 6, iPhone 8 hoặc cũ hơn

1. Nhấn và giữ nút Nguồn .

Nút Nguồn sẽ ở trên cùng hoặc ở bên cạnh iPhone của bạn.

2. Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách đặt lại iPhone

Nếu bạn đã khởi động lại và buộc khởi động lại iPhone của mình nhưng nó vẫn không hoạt động, thì có một vấn đề sâu hơn đang diễn ra. Một số tệp hoặc phần mềm có thể bị hỏng, có nghĩa là chúng sẽ luôn gây ra sự cố.

Cơ hội tốt nhất để bạn khắc phục những sự cố này là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn và đưa nó về trạng thái như khi bạn mới mua nó, như thể nó vừa mới xuất xưởng. Điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng đó là một cách tuyệt vời để khắc phục hầu hết mọi sự cố phần mềm.

Để biết chi tiết về cách đặt lại iPhone. Cách tránh mất dữ liệu quan trọng nhất trong quá trình này. Hãy xem bài viết chuyên dụng của chúng tôi về chủ đề này.

Đánh giá post